TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hội ngộ sắc xuân 2022 – tôn vinh áo dài, nâng tầm giá trị phụ nữ Việt

Chiều tối ngày 08.01.2022, tại phòng trà Hội Ngộ, trong TTTM Sapa, thủ đô Praha, CH Séc, Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức: Ngày hội áo dài của các phu nhân áo dài trên toàn châu Âu với sự kiện: Hội ngộ sắc xuân 2022.

Tham dự sự kiện Hội ngộ sắc xuân 2022, có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng cùng phu nhân; ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam toàn châu Âu cùng phu nhân; ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc cùng phu nhân; ông Phạm Gia Hậu – Chủ tịch Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc, đồng thời là trưởng Ban tổ chức cuộc thi Áo dài phu nhân toàn châu Âu và sự kiện Hội ngộ sắc xuân 2022.

Mở đầu cho sự kiện: Hội ngộ sắc xuân 2022 là talkshow chia sẻ từ những vị phu nhân đã giành được giải cao từ khi cuộc thi Áo dài Phu nhân toàn châu Âu tổ chức lần đầu tiên năm 2018.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thành viên trong Hội Văn hóa Nghệ thuật tại Séc cùng các vị khách mời đã chính thức khai mạc sự kiện. Tiếp đó là phần trình diễn các trang phục áo dài truyền thống của các phu nhân đại diện cho các vùng miền đến từ các nước châu Âu.

Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, nét đẹp và giá trị của áo dài Việt Nam, qua đó lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi người, đồng thời góp phần tạo không gian nghệ thuật đặc sắc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Talkshow với Bà Đặng Bích Lan, Chủ tịch Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Dresden đã là người giành Giải nhất Áo dài phu nhân năm 2018.
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc – Thái Xuân Dũng phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao, bên cạnh việc tổ chức những hoạt động nghệ thuật, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ cũng như tà áo dài Việt Nam tới các bạn bè châu Âu, từ cuộc thi Áo dài phu nhân, một Quỹ Nhân ái đã được ra đời với mục đích giúp đỡ những kiều bào còn gặp khó khăn trong cuộc sống và các hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Thái Xuân Dũng cho rằng tiếp nối những truyền thống tốt đẹp kể từ ngày thành lập, Ban Tổ chức Cuộc thi Áo dài phu nhân sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn hơn nữa để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, cùng với đó là các hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương đất nước. Đại sứ cũng gửi lời chúc Cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân lần II dự kiến tổ chức vào 7/2022 sẽ thành công tốt đẹp.

Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam toàn châu Âu phát biểu tại sự kiện.

Ông Hoàng Đình Thắng chia sẻ cuộc thi Áo dài phu nhân 2018 đã được sự hưởng ứng và đánh giá cao của bà con cộng đồng các nước châu Âu. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên đã phải hoãn lại vào năm 2020 tại Đức. Năm nay, trước sự nỗ lực của chính phủ các nước, ông kỳ vọng dịch bệnh sẽ được đầy lùi, chương trình văn hóa đặc biệt dành cho phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ được tái khởi động và thu hút đông đảo sự tham gia của bà con cộng đồng qua đó thể hiện tinh thần truyền thống, sự kết nối giữa người Việt Nam ở các nước châu Âu với nhau.

Ban tổ chức cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình bao gồm 3 phần chính: Trình diễn bộ sưu tập áo dài sắc xuân – Trình diễn bộ sưu tập áo dài tự chọn – Trình diễn trang phục dạ hội 2022 và các tiết mục văn hóa nghệ thuật đi cùng.

Áo dài phu nhân toàn châu Âu đã trải qua hơn 3 năm hoạt động với nhiều kỷ niệm đáng nhớ gắn bó với nhau từ châu Âu đến quê nhà những khoảnh khắc đáng nhớ trên sân khấu đến những hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương đã kết nối sự đoàn kết và tình yêu thương của toàn thể các phu nhân từ nhiều nước tại châu Âu lại với nhau trở thành ngôi nhà chung của các phu nhân… Sư kiện đã trở thành buổi gặp gỡ chân tình sẻ chia cảm xúc và thêm yêu tà áo dài thêm yêu Việt Nam hơn, và cũng là những nghĩa cử đáng trân quý của tập thể áo dài phu nhân toàn châu Âu trong các hoạt động sẻ chia tinh thần nhân ái .

Khách mời tại sự kiện.

Cũng tại sự kiện, ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt toàn châu Âu đã trao bằng Vinh danh của Liên hiệp Hội người Việt toàn châu Âu, Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Ch Séc cho các phu nhân áo dài đã có những thành tích và đóng góp tích cực trong các hoạt động chung của các chuỗi sự kiện liên quan cuộc thi Áo dài phu nhân toàn châu Âu cũng như Quỹ nhân ái áo dài phu nhân toàn châu Âu.

Cuộc thi Áo dài Phu nhân toàn châu Âu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 tại CH Séc nhằm tôn vinh sự duyên dáng, vẻ đẹp tinh tế của tà Áo dài Việt Nam.
Đây là cuộc thi tầm cỡ châu lục lần đầu tiên được tổ chức tại Cộng hòa Séc dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 35 trở lên, không phân biệt quốc tịch. Cuộc thi là sân chơi cho toàn thể phu nhân trên toàn châu Âu nhằm quảng bá vẻ đẹp của tà Áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam sống ở nước ngoài hiểu hơn và thêm yêu tà Áo dài Việt Nam.

Trong năm đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh là các chị em phụ nữ người Việt đến từ nhiều nước châu Âu như Đức, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Pháp, Hà Lan… Bà Đặng Bích Lan, Chủ tịch Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Dresden đã là người giành Giải nhất Áo dài phu nhân năm 2018.

Ban tổ chức hy vọng sân chơi giao lưu cộng đồng này sẽ được tổ chức hai năm một lần và luân phiên đăng cai tại các nước trong khu vực. Tuy nhiên năm vừa qua dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cuộc thi đã bị hoãn lại.

Đặc biệt, từ cuộc thi Áo dài phu nhân, một Quỹ Nhân ái đã được ra đời mà đại diện là các Đại sứ Nhân ái, chính là những người phụ nữ đẹp đã được bình chọn từ cuộc thi. Ngay sau khi ra mắt, Quỹ nhân ái đã có những chương trình cụ thể hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng người Việt tại châu Âu và tại quê nhà Việt Nam.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img