QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Ostrava

Vừa qua, Tại thành phố Ostrava, Cộng hòa Séc, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava vừa tổ chức khai giảng khóa học tiếng Việt năm 2020-2021. Tới dự lễ khai giảng có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Bắc Morava, các thầy cô giáo và các em học sinh.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Bắc Morava, đăc biệt là các thầy, cô đã tổ chức lớp học tiếng Việt để giúp thế hệ thứ hai, thứ ba tại đây. Lớp học cũng là môi trường để các em giao lưu, trau dồi thêm tiếng Việt, tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp với nhau và với cộng đồng Việt Nam.Đại sứ mong muốn các bậc phụ huynh phối hợp với các thầy cô tiếp tục động viên con em học tập, thực hành tiếng Việt. Nhân dịp này, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng tặng một số phần quà để động viên các cháu nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tiếng Việt tại đây.

Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt năm 2020-2021 tại Ostrava.


Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt năm 2020-2021 tại Ostrava.Lớp học tiếng Việt tại thành phố Ostrava đã được tổ chức gần 4 năm dưới sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava. Ngoài sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Bắc Morava, các lớp học tiếng Việt tại đây cũng nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng và kinh phí.

Đại sứ Thái Xuân Dũng trao quà cho các học sinh.
Lớp học tiếng Việt tại thành phố Ostrava đã được tổ chức hơn 1 năm dưới sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava.Lớp học tiếng Việt tại thành phố Ostrava đã được tổ chức hơn 1 năm dưới sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava.Phương Thảo, năm nay 7 tuổi, mặc dù mới học tiếng Việt nửa năm, nhưng em rất vui vì có thể nói chuyện, viết thư cho ông bà ở Việt Nam. Phương Thảo nói: “Cháu học tiếng Việt được nửa năm rồi và có thể viết thư cho bố mẹ và cả ông bà ở Việt Nam. Cháu đọc được thơ, ở lớp có các bạn rất vui và ở nhà cũng nói chuyện bằng tiếng Việt với bố mẹ rất nhiều”.Mặc dù sống và làm việc xa Tổ quốc, nhưng cộng đồng người Việt Nam ở Séc luôn quan tâm và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc thông qua gìn giữ tiếng Việt cho thế hệ thứ 2, thứ 3 vì họ quan niệm còn tiếng Việt là còn truyền thống và văn hóa./.

(Nguồn: VOV-Praha)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img