hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ngày gia đình Việt Nam 28.6: “Gia đình là lý do để chúng tôi cố gắng mỗi ngày”

Gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết có 3 người đều đang công tác tại công ty Tamda Foods. Chồng chị lái xe cho bộ phận TamdaExpress, con gái lớn của chị dán nhãn hàng trong tổng kho Hostivice, còn bản thân chị đã làm việc tại khu vực rau củ quả tươi ở chi nhánh Tamda ở Sapa được hơn 4 năm. Con gái út vừa mới đón sang được hơn nửa năm đang chuẩn bị xin đi học. Hãy cùng TamdaMedia lắng nghe những tâm sự của chị về gia đình thân yêu của mình qua bài viết này!

Gia đình đoàn tụ ngày đón con gái út sang. Ảnh do nhân vật cung cấp

Cách đây gần 5 năm, tôi và con gái lớn được ông xã đón sang Cộng hòa Séc để đoàn tụ, con gái nhỏ tạm thời ở lại với ông bà nội. Sang được một tuần thì chồng tôi xin cho tôi vào làm ở Tamda cùng với anh ấy. Con gái lớn đi học tại một trường phổ thông gần nhà.

Lúc đó hai vợ chồng cùng làm ở một chi nhánh, thời gian làm việc rất ổn định nên gia đình cũng nhanh chóng đi vào quỹ đạo của cuộc sống bình thường. Chỉ có một điều khiến chúng tôi luôn canh cánh trong lòng đó là làm thế nào để nhanh chóng đón được con gái nhỏ sang đoàn tụ. Bởi là một người mẹ, không gì khổ sở hơn nỗi nhớ con. Từ ngày sang đây, hôm nào tôi cũng phải gọi về nói chuyện với cháu.

Cho đến tận năm ngoái, lúc nghe là đón được em út rồi, mẹ và chị mừng lắm, mặc dù bố sợ rằng dịch bệnh bên này đang ở trong giai đoạn rất căng thẳng nhưng vì nhớ con nhớ em quá mà chúng tôi đã không chần chừ mua vé cho bé sang. Vậy là cuối cùng mong ước cũng trở thành hiện thực, gia đình 4 người quây quần bên nhau, chấm dứt chuỗi ngày xa nhớ khắc khoải. 

Tuy nhiên, để có được ngày hạnh phúc ấy, gia đình chúng tôi phải đánh đổi bởi nhiều năm chia cắt. Ông xã tôi xuất khẩu lao động sang Séc từ năm 2008, mãi 3 năm sau mới về thăm nhà lần đầu tiên, sau đó lại tiếp tục thêm 2 năm nữa vợ con mới được gặp bố. Lần anh về thăm nhà đó thì tôi có bé thứ hai, đến bây giờ cháu đã được 7 tuổi rồi.

Cơ địa tôi yếu, nên cả hai đứa con đều là sinh non, đứa đầu ra đời lúc 28 tuần, đứa thứ hai 31 tuần nên nuôi con khá vất vả. Thậm chí em út còn bị đẻ rơi trong nhà, chỉ nặng có hơn 1 kg. Lúc sinh con lớn thì anh còn ở nhà, nhưng lúc đẻ đứa thứ hai, chồng không có bên cạnh thực sự khiến mình rất tủi thân, mẹ tôi lại đang ốm, con gái lớn đến tuổi dở dở ương ương thì rất bướng. Đôi lúc cảm thấy thực sự bế tắc.

Không những thế, cuộc sống xa chồng cũng gặp nhiều thị phi, giờ nghĩ lại những ngày đó nước mắt thỉnh thoảng lại chảy ra. Vừa đi chợ kiếm tiền, vừa chăm lo cho con cái mà người ta còn đặt điều đưa chuyện không hay tới tai người thân của mình. Nhưng rồi công việc bận bịu lại con con cái cái mọi thứ cũng dần qua. Mình sống cái tâm mình không có gì phải xấu hổ là được.

Sinh nhật con gái lớn 18 tuổi. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Giờ sang đây rồi, hằng ngày anh đi làm nhưng vì tính chất công việc nên giờ về rất thất thường, có khi phải tới đêm khuya mới có mặt ở nhà nên việc chăm sóc con cái, nấu nướng cơm nước do tôi phụ trách. Nói chung cuộc sống khá là ổn định nhưng tránh làm sao được trong gia đình có những lúc mâu thuẫn sẽ phải xảy ra. Sau mỗi lần cãi vã vợ chồng con cái phải ngồi lại để giải quyết vấn đề. Vẫn là lấy gia đình làm mục tiêu chung để cùng phấn đấu.

Tháng ba âm lịch vừa rồi hai vợ chồng tôi kỉ niệm tròn 20 năm ngày cưới, nhưng vì dịch bệnh nên chẳng tổ chức kỉ niệm gì, chỉ có dịp vừa rồi cố gắng cùng con gái lớn tròn 18 tuổi thổi nến và chụp ảnh.

Những năm tháng sắp tới mong sao cuộc sống cứ bình ổn như thế này, con cái khỏe mạnh yên vui, công việc phát triển tốt đẹp, gia đình thương yêu nhau là tôi mãn nguyện lắm rồi.

BBT TamdaMedia hi vọng điều chị Tuyết mong muốn sẽ trở thành hiện thực. 

Cũng nhân ngày Gia đình Việt Nam 28.6, TamdaMedia xin gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến mọi nhà.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img