hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Nhà nước sẽ hỗ trợ cấp dưỡng thay thế 3000 korun cho trẻ em mà cha hoặc mẹ của đứa trẻ đó không trả tiền cấp dưỡng

Các văn phòng lao động đã nhận đơn xin tiền cấp dưỡng thay thế kể từ đầu tháng bảy. Đó là tiền nhà nước hỗ trợ cho những trẻ em mà cha hoặc mẹ chúng không trả tiền cấp dưỡng. Nhà nước sẽ cung cấp tới 3000 korun mỗi tháng. Theo Bộ trưởng Bộ Lao động Jana Maláčová (ČSSD), trẻ em của những người nợ nần sẽ phải chịu thiệt thòi, chúng thiếu tiền cho các trại hè, sinh hoạt câu lạc bộ và cho bữa trưa ở trường.

Nguồn: ÚP


Thực tế cho thấy, cứ mỗi hai bà mẹ đơn thân lại có 1 người không nhận được tiền cấp dưỡng từ cha đứa trẻ, thường là khoảng 2000 korun mỗi tháng cho một đứa trẻ. Theo thống kê, khoảng 170.000 gia đình có cha hoặc mẹ đơn thân sống ở Cộng hòa Séc. Bộ Lao động và Các vấn đề xã hội ước tính rằng khoảng 25.000 phụ nữ độc thân có thể nộp đơn xin tiền bảo trợ.

Theo khảo sát của Câu lạc bộ các bà mẹ đơn thân, 1/3 phụ nữ đơn thân có thu nhập hàng tháng lên đến 10.000 korun, một nửa có thu nhập từ 10 đến 20 nghìn korun.

Tiền cấp dưỡng thay thế không phải là khoản sẽ tự động gửi đến mà người dân chỉ nhận được yêu quyền lợi này sau khi họ đã giải quyết xong việc không nhận được tiền cấp dưỡng với các nhân viên nhà nước. Sau đó phải đến văn phòng nộp đơn đăng ký xin cấp dưỡng thay thế với các tài liệu cần thiết mà người dân có thể tìm hiểu hoặc kéo về từ trang web. Tiếp theo là phải mang các giấy tờ đến các ủy ban liên quan theo hộ khẩu thường trú của người đó.

“Chúng tôi theo dõi 4 tháng trước thời điểm nộp đơn, vì vậy nếu việc đăng ký được thực hiện vào tháng bảy, thì thời gian để quyết định số tiền cấp dưỡng là tháng ba, tháng tư, tháng năm và tháng sáu”, người đứng đầu Vụ Nhu cầu Vật chất và Hỗ trợ xã hội của Nhà nước Ondřej Muravecký giải thích.

Một điều rất cần thiết để được duyệt là bằng chứng rằng người phụ huynh đó đang tích cực giải quyết tình hình. Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, văn phòng có tối đa 30 ngày để xử lý, và tiền sẽ luôn được hoàn trả vào trước một tháng. Tối đa là hai mươi bốn lần trợ cấp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img