hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Vinmedic – nơi chăm sóc sức khỏe cho người Việt tại Séc

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc khá là đông, nhu cầu khám bệnh của mọi người rất cao, đặc biệt là những người cao tuổi. Số lượng người Việt gặp rào cản về ngôn ngữ rất cao, hầu như mỗi lần đi khám đều phải có người phiên dịch hoặc đi cùng. Cho nên tôi mong muốn mở được một phòng khám có thể khám và chữa bệnh cho nhiều người hơn“, bác sỹ Ngô Việt Dũng.

Bác sỹ Ngô Việt Dũng – Giám đốc Phòng khám đa khoa Vinmedic.

Với mong muốn giúp cộng đồng người Việt thuận tiện hơn, vượt qua rào cản ngôn ngữ và chủ động hơn trong việc khám và chữa bệnh trên quê hương thứ hai, các y bác sỹ người Việt đã cùng nhau đứng ra thành lập phòng khám đa khoa tại Petržílkova 2835/9 Praha 5. Ghi nhận của BBT tamdamedia trong những ngày đầu mở cửa tại phòng khám đa khoa Vinmedic.

Sau khi hoàn thành các điều kiện đào tạo chuyên khoa, cùng kinh nghiệm sau hơn 5 năm làm việc ở bệnh viện Motol Praha, bác sỹ Ngô Việt Dũng đã cùng một số y, bác sỹ người Việt và Séc đã đứng ra mở phòng khám đa khoa Vinmedic. Mục tiêu lớn nhất của bác sỹ Dũng cũng như các y bác sỹ khi mở Vinmedic chính là giúp cộng đồng người Việt tại Séc vượt qua những rào càn khác như như ngôn ngữ, chủ động thời gian, và quan tâm hơn trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Bác sỹ Ngô Việt Dũng làm việc tại Phòng khám đa khoa Vinmedic

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc khá là đông, nhu cầu khám bệnh của mọi người rất cao, đặc biệt là những người cao tuổi. Số lượng người Việt gặp rào cản về ngôn ngữ rất cao, hầu như mỗi lần đi khám đều phải có người phiên dịch hoặc đi cùng. Thậm chí ngay cả khi có người phiên dịch thì việc chẩn đoán và điều trị cũng chưa hẳn đã là tốt nhất. Tôi cũng đã làm phòng khám ở Bệnh viện Motol, nhưng tại đó cũng không thể nào mà đăng kí hay khám cho nhiều người Việt hơn và còn nhiều công việc khác tôi phải đảm nhiệm tại bệnh viện nữa. Cho nên tôi mong muốn mở được một phòng khám có thể khám và chữa bệnh cho nhiều người hơn“, Bác sỹ Ngô Việt Dũng – Giám đốc Phòng khám đa khoa Vinmedic.

Bác sỹ Ngô Việt Dũng cũng cho biết thêm: Phòng khám sẽ có các nhân viên y tế và các y bác sỹ có tâm, có trình độ nhiệt tình và vui vẻ. Trong số đó có những bác sỹ đã thân thuộc với cộng đồng người Việt như bác sỹ Thu Thảo Phamová, hiện đang công tác tại bệnh viện Krč Praha 4. Cùng với đó là các bác sỹ người Séc chuyên khoa khác như chẩn đoán hình ảnh, tai mũi họng, chấn thương chỉnh hình… và các y tá có kinh nghiệm, vui vẻ và nhiệt tình.

Vinmedic mang đến hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản

Phòng khám đa khoa Vinmedic quy tụ đội ngũ các y, bác sỹ chuyên môn nghiệp vụ cao đang công tác tại các bệnh viện trên toàn Séc. Phòng khám được trang bị thiết bị máy móc mới và hiện đại nhằm giúp việc chẩn đoán và điều trị được tốt nhất như máy soi siêu âm Samsung HS (có thể khám siêu âm phần lớn bộ phận cơ thể), máy điện tim, máy xét nghiệm máu nhanh, máy xét nghiệm nước tiểu, phân, máy đo huyết áp, máy đo lượng bão hòa oxy…

Đội ngũ chuyên môn nghiệp vụ y tế cao người Việt và người Séc được quy tụ tại Vinmedic
Máy móc, thiết bị sử dụng tại Vinmedic luôn được chọn lọc mới nhất và hiện đại nhất.

Phòng khám được đặt tại vị trí sạch sẽ và thoáng mát với diện tích hơn 120m2 và có phòng chờ được trang bị đầy đủ tiện ích. Theo bác sỹ Dũng, phòng khám có các dịch vụ đi cùng như: Khám tổng thể, Đăng ký bs đa khoa để theo dõi và điều trị lâu dài các bệnh như áp huyết cao, tiểu đường, rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, bệnh gout, bệnh phổi,… Tiêm phòng vacxin, Truyền tĩnh mạch, tiêm vitamin D, thuốc bổ não. Xét nghiệm nhằm phát hiện sớm các căn bệnh…

Nơi đón tiếp và phòng chờ của bệnh nhân tai Vinmedic.

Phòng khám nằm ở vị trí tiện lợi gần tàu điện metro Nové Butovice hoặc Hůrka, có chỗ đỗ xe rộng rãi và miễn phí, tiện lợi cho cả những người ngoài Praha và ở xa đến. Phòng khám còn được đặt gần các phòng khám chuyên khoa khác do có sự hợp tác với Poliklinika Lípa – Trung tâm đa khoa, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Motol,…

Phòng khám đa khoa Vinmedic tại Petržílkova 2835/9 Praha 5.

“Ý định để chúng tôi mở phòng khám đa khoa này cũng phải mất 1 năm. Từ lúc thử nghiệm, đi vào làm việc, thủ tục làm phòng khám, chúng tôi phải làm việc với bên dịch tễ Séc, Bộ Y tế Séc và các lãnh đạo thành phố. Rồi sửa chữa văn phòng, mua các thiết bị, máy móc cũng mất khoảng nửa năm. Vinmedic là phòng khám đa khoa, nên chúng tôi khám và chữa bệnh cho những người từ 18 tuổi trở lên. Tôi hi vọng phòng khám đa khoa Vinmedic sẽ là nơi uy tín chất lượng đối với bà con. Tiêu chí của phòng khám đa khoa Vinmedic đó là luôn vui vẻ, thoải mái với tất cả các bệnh nhân”, Bác sỹ Ngô Việt Dũng – Giám đốc Phòng khám đa khoa Vinmedic chia sẻ với Tamdamedia.

Việc mở ra phòng khám đa khoa do các y bác sỹ người Việt làm chủ đã góp phần rất lớn trong việc quan tâm đến sức khỏe cho cộng đồng người Việt tại Séc. Đây cũng sẽ là nơi giúp bà con an tâm hơn mỗi khi có những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bản thân và gia đình, đặc biệt những người chưa thông thạo ngôn ngữ bản địa. Giờ làm việc củ phòng khám đa khoa Vinmedic từ 8h sáng đến 17h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Mọi người sẽ được đặt hẹn giờ để hạn chế việc chờ đợi quá lâu.

Số điện thoại để đặt khám 732 103 399.

Mọi người có thể gọi từ 08h đến 17h hàng ngày từ thứ 2 – thứ 6.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img