spot_img

2 cách vệ sinh đáy xoong nồi, chảo sạch bong – siêu dễ làm

Chỉ với nguyên liệu nhà nào cũng có như dấm trắng, muối, sốt cà chua và 2-4 bước thực hiện thì đáy xoong nồi, chảo nhà bạn sạch bong như mới.

1. Dùng giấm trắng và muối

Bước 1: Đổ giấm trắng vào lọ
  • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một cái lọ đã được làm sạch, sau đó cho vào lọ một lượng giấm vừa đủ để vệ sinh nồi, chảo.
Bước 2: Cho thêm muối ăn vào lọ
  • Cho thêm muối vào lọ giấm, sau đó đậy nắp và lắc đều hỗn hợp đến khi muối trong lọ tan hết. 
  • Tiếp đến, bạn tiếp tục cho thêm muối vào lọ giấm và khuấy đều đến khi dung dịch bão hoà, tức là muối sẽ không tan trong giấm nữa.
Lưu ý: Bạn nên cho lần lượt từng muỗng muối và khuấy đều để tránh cho quá nhiều muối khiến dư thừa tốn kém.
Bước 3: Đổ dung dịch đã pha lên miếng bọt biển
  • Sau khi pha dung dịch giấm và muối, bạn dùng dung dịch này đổ lên miếng bọt biển hoặc giẻ lau để tiến hành vệ sinh nồi, chảo.
Bước 4: Vệ sinh đáy nồi, chảo bằng miếng bọt biển 
  • Tiếp đến, bạn dùng miếng bọt biển hay giẻ lau đã được thấm dung dịch giấm muối, chà mạnh lên đáy nồi xoong chảo đến khi đáy nồi sạch, sáng bóng.
  • Sau đó, bạn rửa nồi, chảo lại với nước một lần nữa cho sạch.

2. Dùng nước sốt cà chua

Bước 1: Đổ nước sốt cà chua lên đáy nồi, xoong chảo
  • Trong nước sốt cà chua có chứa một lượng acid giúp dễ dàng đánh bay đi các vết bẩn cứng đầu trên nồi, xoong và chảo của bạn. Hãy đổ nước sốt cà chua lên bề mặt đáy nồi, dàn chúng ra xung quanh bề mặt nồi và để yên chúng khoảng 20 phút.

Bước 2: Vệ sinh sinh đáy nồi với miếng bọt biển

  • Tiếp đến, bạn dùng miếng bọt biển chà mạnh tay lên bề mặt đáy nồi, xoong, chảo. Sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Nếu đáy nồi của bạn vẫn chưa sạch, hãy thử chà đáy nồi với nước sốt cà chua nhiều lần. Kết quả sẽ khiến bạn khá bất ngờ với bề mặt sáng bóng như mới đấy.

3. Một số lưu ý khi sử dụng giúp nồi chảo không cháy đen

Để nồi, chảo của bạn không bị cháy đen khi chế biến thức ăn, đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình nồi, chảo chất lượng và có thương hiệu rõ ràng. Các nồi chảo có chất lượng thấp sẽ không có khả năng tản nhiệt đều khiến nồi dễ bị cháy.

Chảo, nồi được phủ lớp chống dính sẽ giúp bạn hạn chế việc thức ăn cháy dính chặt vào đáy nồi, chảo. Nhờ vậy mà việc vệ sinh nồi chảo cũng trở nên dễ dàng hơn.

Một trong những yếu tố khiến đáy nồi, chảo của bạn dễ bị cháy đen chính là mặt bếp của bạn không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, hãy lau sạch bề mặt bếp trước khi chế biến món ăn nhé.

Và cuối cùng, đừng quên lau sạch bên trong và bên ngoài của nồi và chảo trước khi sử dụng. Bởi có thể xung quanh bề mặt nồi chảo có thể dính các mảnh vụn và bụi bẩn, khi nấu nướng sẽ khiến nồi chảo dễ bị cháy và khó vệ sinh.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img