spot_img

Bảo hiểm du lịch, những điều cần biết.

Khi chúng ta mua một gói du lịch nước ngoài, công ty du lịch sẽ mời mua thêm bảo hiểm du lịch. Vậy mua bảo hiểm du lịch có những lợi ích gì và có cần thiết không?

Thông thường, một gói bảo hiểm du lịch cơ bản sẽ chi trả các chi phí y tế (kể cả phí điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân) như thuốc men, phí nằm viện hoặc trợ giúp quay trở lại Séc để điều trị và các dịch vụ hỗ trợ (asistenční služba).

Trong trường hợp không may gặp tai nạn, dịch vụ hỗ trợ sẽ giúp bạn tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất hoặc nếu bạn không biết tiếng thì họ có thể giúp bạn tìm phiên dịch. Mua bảo hiểm du lịch là hoàn toàn tự nguyện, nhưng nếu bạn muốn an tâm và không phải lo lắng đến vấn đề không may có thể xảy ra thì hãy mua thêm bảo hiểm du lịch.

Trên thị trường có rất nhiều loại cũng như công ty bảo hiểm. Để chọn ra một gói bảo hiểm du lịch phù hợp thì phải cần chú ý một số điều sau:

1. Giới hạn chi phí y tế – Có một quy định thông thường là nếu bạn đi du lịch trong EU, bạn chỉ cần giới hạn chi phí y tế từ 1.5 – 2 triệu korun và ngoài EU từ 3 triệu korun. Tuy nhiên bạn nên chọn gói bảo hiểm không giới hạn chi phí y tế. Những gói bảo hiểm này sẽ đắt hơn một chút nhưng trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng, họ có thể điều máy bay đến đón bạn. Những công ty bảo hiểm không có giới hạn y tế chi phí ví dụ là Allianz, Axa, VZP…

2. Gói bảo hiểm du lịch bạn mua sẽ bao gồm những gì? – dịch vụ cơ bản nhất chính là chi trả các phí liên quan đến y tế (hoặc dịch vụ vận chuyển hài cốt) trong thời gian bạn ở nước ngoài và dịch vụ hỗ trợ. Ngoài ra bạn có thể thêm vào bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm hành lý hoặc giấy tờ tùy thân, bảo hiểm khi khám răng (hãy chọn chi phí từ 8000korun)… Trước khi mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể cân nhắc mua một gói bảo hiểm du lịch cho cả năm nếu năm đó bạn có ý định đi du lịch 2 -3 lần. Giá của nó sẽ rơi vào khoảng 1100korun – 2500korun và trong gói này đã bao gồm cả bảo hiểm hành lý, bảo hiểm các môn thể thao mùa đông và bảo hiêm công tác nước ngoài.

Mua bảo hiểm du lịch ở đâu?

Ngoài các công ty du lịch giúp bạn mua thì bạn có thể tự mua qua mạng hoặc tại các công ty bảo hiểm, nhà băng. Nếu bạn muốn tự mua bảo hiểm du lịch bạn hãy chọn các hãng bảo hiểm lớn và chú ý những điều trên.

Các hãng bảo hiểm uy tín tại Séc ví dụ là:

– Generali – rất thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ (trẻ em được giảm giá) và thú cưng. Hãng có rất nhiều gói với cước phí khác nhau và khi bạn mua qua mạng còn được giảm giá. – Allianz – không giới hạn chi phí y tế

– Kooperativa – thích hợp cho nhưng ai yêu thích các môn thể thao mạo hiểm. Trẻ em dưới 6 tuổi được bảo hiểm miễn phí cùng người lớn. Hãng trả cả chi phí điều trị khi bị covid.

– ČSOB – hãng có nhiều ưu đãi hạ giá khi mua bảo hiểm cho cả gia đình và bảo hiểm cả người lớn tuổi hoặc người có bầu.

Sau khi chọn xong hãng bảo hiểm, bạn hãy ra thẳng chi nhánh của hãng để mua, bạn có thể mua qua điện thoại hoặc cách nhanh và tiện lợi nhất là mua qua mạng. Nếu bạn quyết định mua qua mạng, bạn vào trang web của hãng bảo hiểm bạn chọn ví dụ:

Generali -> chọn SJEDNAT ON-LINE –>Cestovni pojisteni

Tiếp theo bạn điền các thông tin: 1. thời gian bạn đi du lịch (Kdy jedete?), 2. nơi đến (Kam jedete?),

3. bảo hiểm sẽ bao gồm những gì? (Na co se pojištění vztahuje?), 4. Những ai sẽ cùng đi du lịch? (kdo jede).

Sau khi chọn xong, bước tiếp là bạn sẽ chọn gói bảo hiểm và các dịch vụ đi kèm. Generali có gói cơ bản START tử 92korun / ngày, STANDART kaf 248korun/4 ngày và EXCLUSIVE 342korun/4 ngày.

Các bước tiếp theo sẽ là điền thông tin cá nhân của người mua bảo hiềm, kiểm tra lại một lần nữa và bạn chọn cách thanh toán qua mạng hoặc chuyển tiền qua nhà băng.

 

(nguồn: https://www.generaliceska.cz/cestovni-pojisteni-online-sjednani#/

https://www.cestujlevne.com/blog/cestovni-pojisteni)

 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img