spot_img

Chung tay giúp đỡ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

TDM – Đoàn kết, tương thân tương ái vẫn luôn là đức tính quý báu của người Việt dù ở bất cứ nơi đâu! Nay trường hợp của Trường đang thực sự cần sự giúp đỡ của cộng đồng!

TTTM Sapa của người Việt tại CH Séc

Tamdamedia có nhận được thông tin về trường hợp của một người Việt trong cộng đồng là Đinh Xuân Trường, sinh năm 1989 quê ở Phú Thọ hiện có địa chỉ cư trú tại Rumburk. Trường sang Cộng hoà Séc được hơn 10 năm. Trường đã không may mắc bệnh tâm thần và tình hình bệnh ngày càng nặng hơn vì không được chữa trị. Trường sống 1 mình tại CH Séc, không có gia đình người thân, Bản thân có bệnh nên không có công ăn việc làm, không có nơi ở. Tình hình dịch bệnh vẫn tăng cao và thời tiết thì ngày càng lạnh. Thương cảm với trường hợp của Trường nên gia đình chị Loan và một số người Việt ở Rumburk đã cưu mang và giúp đỡ Trường trong thời gian qua. Chị Loan đã viết bài lên trang của Cộng đồng để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm quyên góp tiền để mua vé máy bay cho em trở về với gia đình bên Việt Nam.  Tình hình bệnh ngày càng nặng và trong lúc không ổn định Trường nhất định không về Việt Nam.

Vậy nên Ban biên tập Tamdamedia có bài viết này nhằm gửi đến Hội người Việt Nam tại Séc, Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Rumburk, hội đồng hương tỉnh Phú Thọ, các đoàn thể, tổ chức hội đoàn và các nhà hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ trường hợp của Trường.
Điều quan trọng đầu tiên có lẽ phải đưa Trường vào chữa bệnh tại bệnh viện. Sau đó tuỳ theo sự tiến triển sức khỏe của Trường để có thể đưa Trường về Việt Nam và với gia đình. Với tinh thần tương thân tương ái, mọi người hãy cùng nhau chia sẻ và tìm cách đưa em về với bố mẹ và người thân ! Chúc Cộng đồng ta luôn đoàn kết và vững mạnh!

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img